VỀ ĐÀ LẠT

Đà Lạt là thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng, nằm ở phía Nam tây nguyên.

Đà Lạt cách Hà Nội 1.5 giờ bay và 45 phút từ TP.HCM.Thành phố đang xây dựng một sân bay quốc tế, sẽ hoàn tất vào tháng 9 năm 2009.

Đà Lạt, một thành phố xinh đẹp nấp trên Nam tây nguyên ở độ cao 1.475 m so với mặt biển, quanh năm có khí hậu vùng núi mát mẻ và cách quan núi rừng ngoạn mục, hồ và thác đẹp.

Được biết đến với các danh hiệu “Thành phố của mùa Xuân vĩnh cửu”, và “Tiểu Paris”, Đà Lạt đã trở thành một khu nghỉ mát được người Việt Nam cũng như người nước ngoài yêu thích và trở thành nơi chọn lựa phổ biến của các cặp vợ chồng mới cưới đi hưởng tuần trăng mật và những người về hưu.

Các hoạt động ngoài trời như golf, đi dạo, đi bộ trong núi, đạp xe đạp và cưỡi ngựa có thể tận dụng được cảnh quan tuyệt vời và khí hậu ôn đới này.

Đà Lạt tự hào xây dựng được sân golf đầu tiên tại Việt Nam, do Hoàng đế Bảo Đại đặt làm vào thập niên 1920, sau đó đã được thiết kế lại thành sân golf 18 lỗ đẹp lộng lẫy.Sân golf Đà Lạt liên tục hàng năm được xếp hạng sân golf số 1 tại Việt Nam và nằm trong số những sân golf đẹp nhất châu Á.

Những điểm tham quan chính bao gồm Biệt điện mùa hè của Cựu Hoàng Bảo Đại, Hồ Xuân Hương, Xe lửa kiểu cổ năm1937 và nhà ga, Vườn Bách thảo Đà Lạt – Vườn hoa Thành phố, Thác Cam Ly và Thác Prenn...

Thành phố Đà Lạt là trung tâm chính của khu vực Nam tây nguyên. Trong quá khứ thành phố đã nổi tiếng là thành phố xanh, mát với môi trường thoáng mát như một công viên. Đây là một nền tảng rất tốt cho việc hoạch định thêm những chuyến du lịch đến các vùng cao nguyên lân cận, cũng rất yên tĩnh. Tại Đà Lạt, bạn nhớ đến thăm nhà khách Hằng Nga & phòng triển lãm nghệ thuật, mà người bản xứ đặt thêm cho cái tên là “Crazy House”. Đây là một viên ngọc do kiến trúc sư kiêm nghệ sĩ, bà Đặng Việt Nga (còn được biết đến với tên Hằng Nga) tạo dựng theo phong cách sáng tạo phá cách .

Đà Lạt cũng nổi tiếng với những quán cà phê, vườn hoa, khó hậu mát mẻ và là điểm đến mơ ước cho người Việt Nam cũng như khách nước ngoài đã phát hiện ra thành phố miền núi tuyệt đẹp này.

Ba biệt điện mùa hè của Hoàng đế Bảo Đại chứa đựng nhiều đồ dùng hàng ngày và các tác phẩm nghệ thuật, rất đáng viếng thăm.Dạo chơi quanh khu phố Pháp cổ cũng rất thú vị. Thung lũng tình yêu, cách trung tâm thành phố 5 km về hướng Bắc, là nơi bạn có thể thuê một chiếc thuyền chèo quanh hồ hay thuê ngựa của một trong những chàng chăn bò Đà Lạt, ăn vận y hệt một anh chăn bò miền núi.

Quanh thành phố, tại vùng nông thôn cũng có một số nơi đi bộ hay cưỡi ngựa / đạp xe đạp rất thú vị . Xa hơn chút nữa, bạn có thể viếng thăm một số làng xã của các bộ tộc miền núi, như Xã Lát và Làng Gà (với tượng một con gà trống lớn).